Ưu điểm và nhược điểm của mũi khoan từ thép gió nitto

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại mũi khoan từ với nguồn gốc xuất xứ khác nhau, đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trong số các sản phẩm mũi khoan từ hiện nay thì mũi khoan từ nitto là sản phẩm được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn. Vậy loại mũi khoan từ này có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!


Tìm hiểu chung về sản phẩm
Mũi khoan từ còn có tên gọi khác là mũi khoét lỗ hay mũi cắt là loại mũi khoan được chuyên dùng để khoan lỗ trên tôn, gang, thép tấm, thép dầm, … Thông thường, mũi khoan từ thường có hình trụ rỗng, đầu trụ gắn răng cắt kim loại, kèm theo một ti định tâm để cho vị trí khoan được chính xác.
Mũi khoan từ nitto là sản phẩm được sản xuất bởi một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản – Nitto Kohki và đây là loại sản phẩm được ưa chuộng hơn cả bởi những tính năng vượt trội của nó. Sản phẩm này được lựa chọn bởi hàng nghìn doanh nghiệp, là một thiết bị không thể thiếu trong sản xuất kết cấu thép, nhà thép tiền chế. 

Ưu điểm của sản phẩm
Độ bền cao
Mũi khoan từ Nhật Bản Nitto được chế tạo từ thép gió và thép hợp kim có chất lượng ưu việt, độ cứng cao cùng với sức bền cơ học cao và khả năng chịu nhiệt tốt hơn hẳn so với các loại mũi khoan thông thường.
Hiệu quả hoạt động cao
Có lẽ đây chính là đặc điểm nổi trội nhất của mũi khoan từ nitto so với các sản phẩm khác trên thị trường. 
Thứ nhất, chất liệu được sử dụng để chế tạo ra loại mũi khoan này có chất lượng cao cấp, vì vậy có thể được sử dụng để gia công trên các vật liệu dày, cứng. Không chỉ có vậy, tốc độ khoan cắt của sản phẩm này còn rất nhanh và độ chính xác cũng rất cao, do đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho người dùng.
Thứ hai, cơ cấu tháo lắp của loại mũi khoan này rất nhanh chóng, chỉ bằng một thao tác mà không cần sử dụng nhiều các công cụ hỗ trợ như những dòng sản phẩm thông thường.
Thứ ba, khi sử dụng loại mũi khoan thông thường, bạn cần đến một lực lớn và tốn rất nhiều thời gian để khoan lấy phần thịt bên trong, đặc biệt là với những lỗ khoan lớn. Tuy nhiên, mũi khoan từ Nhật Bản Nitto cắt vật liệu theo một đường tròn và làm phôi ở giữa rơi ra ngoài, vì vậy người dùng sẽ không cần nhiều lực, tiết kiệm được thời gian gia công và gia tăng tuổi thọ của máy.

Nhược điểm của sản phẩm
Một nhược điểm của loại mũi khoan từ này đó là thường có tuổi thọ thấp hơn so với những loại mũi khoan khác. Lí do là bởi trong quá trình gia công vật liệu, nếu mũi khoan bị mẻ răng hoặc bị mòn thì rất khó để dùng tiếp hay mài lại.
Trên đây là những đặc điểm mà bạn cần biết về sản phẩm mũi khoan từ Nhật Bản Nitto. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được loại mũi khoan từ phù hợp nhất với yêu cầu công việc của mình.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *