Luôn phấn đấu là một địa chỉ tin cậy của du khách

LTS: Khách sạn An Bình – Vĩnh Long sắp kỷ niệm 10 năm ngày đưa vào hoạt động. Nhân dịp này phóng viên báo du lịch đã có cuộc gặp gỡ với bộ ba lãnh đạo của đơn vị, giám đốc Nguyễn Bích Thủy phó giám đốc Đồng Thị Ngọc Thủy và phó giám đốc Nguyễn Phú Cường trao đổi về những trăn trở quanh co đường đi lên của khách sạn.
Phóng viên: Anh, chị có thể tự giới thiệu đôi nét về khách sạn An Bình với bạn đọc?
Giám đốc Nguyễn Bích Thủy: Khách sạn An Bình là đơn vị trực thuộc Công ty Thương mại Vĩnh Long, thành lập năm 1990. Khách sạn được xây dựng trong khuôn viên có tổng diện tích khoảng 4 nghìn mét vuông, nằm ngay trung tâm thị xã nên rất thuận lợi cho du khách đi lại trong công tác, cũng như mua sắm. Hiện nay, Khách sạn An Bình được xếp hạng tiêu chuẩn 1 sao, gồm 35 phòng gắn trang thiết bị tiện nghi đầy đủ truyền hình Parapol, điện thoại quốc tế… ngoài ra, khách sạn còn có nhà hàng 400 ghế, phòng họp cho 300 khách, shop lưu niệm, massage, karaoke vi tính, câu lạc bộ thể thao, sân quần vợt, bóng chuyển cầu…
Phóng viên: Hiện Khách sạn An Bình đã có một chỗ đứng trong thương trường khá vững chắc. Vậy đâu là bí quyết để đạt được những thành quả khả năng đó?
Phó Giám đốc Đồng Thị Ngọc Thủy: Bí quyết của chúng tôi không nhiều. Có một yếu tố đáng ghi nhận, đó là đơn vị luôn hoạt động với phương châm: “Phục vụ tốt, chất lượng cao, an toàn và vệ sinh”. Hiện nay trong kinh doanh không thiếu sự cạnh tranh của đồng môn, nhưng chúng tôi không hề nao núng trước sự cạnh tranh, mà chỉ đấu tranh với những hạn chế của đơn vị, từng bước đi vào ổn định, tiến tới hoàn thiện và phát triển. Vì vậy bao năm qua, ở một góc nào đó, Khách sạn An Bình luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho quý du khách gần xa đến lưu trú.
Phóng viên: Riêng về khâu ẩm thực ở đây có gì đặc biệt không?
Phó giám đốc Nguyễn Phú Cường: Ngoài phục vụ thường nhật các món ăn đặc sản u, Á, khâu ẩm thực ở Khách sạn An Bình luôn đổi mới, nhất là các món ăn đặc trưng của Vĩnh Long và của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Phóng viên: Ngoài những điều kể trên, với Khách sạn An Bình hẳn còn những thế mạnh khác?
Giám đốc Nguyễn Bích Thủy: Thế mạnh ở đơn vị Khách sạn An Bình trước hết là có sự quan tâm của Ban giám đốc Công ty Thương mại Vĩnh Long, sự hỗ trợ động viên của lãnh đạo tỉnh nhà, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng gần xa. Tuy nhiên trong đó cũng phải kể đến tập thể cán bộ công nhân viên khách sạn An Bình trong suốt thời gian qua luôn an tâm xác định rõ vai trò và nhiệm vụ của mình, trên tinh thần nhận thức cao, đoàn kết tương trợ cùng xây dựng đơn vị vững mạnh phát triển.
Phóng viên: Chiến lược phát triển của Khách sạn An Bình có gì mới?
Giám đốc Nguyễn Bích Thủy: Hiện nay Khách sạn An Bình đang tập trung cho 3 khâu công tác nâng cao kỹ năng nghiệp vụ kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên và nâng cao khả năng thực hành trong mọi hoạt động. Nhân ngày lễ 30 tháng 4 và kỷ niệm 110 năm ngày sinh Bác Hồ, đặc biệt là đón chào sự kiện thông xe cầu Mỹ Thuận vào trung tuần tháng 5 sắp tới, Khách sạn An Bình sẽ có nhiều hoạt động mới như tổ chức tuần lễ ẩm thực, tham gia hội chợ triển lãm du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long, mở thêm nhiều dịch vụ để phục vụ khách đến du lịch trong tỉnh…
Phóng viên: Xin cảm ơn bộ ba lãnh đạo Khách sạn An Bình và chúc cho Khách sạn An Bình luôn là điểm hẹn quen thuộc đối với du khách khi đến Vĩnh Long!.
Liu Sơn -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (30(134))1999.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *