Giá nhà ở Melbuorne năm 2017 ra sao? – Vietucnews.net

Melbourne được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất trên thế giới nên luôn là điểm đến định cư lý tưởng của nhiều người ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Một trong số những điều người ta quan tâm nhất khi có ý định đến định cư ở vùng đất xinh đẹp ấy chính là giá nhà ở melbourne và đó có lẽ cũng là tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua.

Nhà ở Melbourne có giá rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau tùy theo vị trí và địa điểm sinh sống. Thực tế, nhà ở các vùng trung tâm thành phố, vùng phát triển sẽ cao hơn thậm chí đến vài lần so với việc mua nhà ở vùng ngoại ô thành phố, xa xôi.
Khu vực tập trung đông người Việt sinh sống nhất tại Melbourne là ở Sunshine, Sunshine West hoặc Footscray. Đó là những nơi ở Melbourne có giá nhà phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số người Việt cũng có vị trí tương đối thuận lợi, không quá xa trung tâm thành phố.
Để có thể mua được những ngôi nhà ở vị trí tốt với mức giá phải chăng, các bạn không nên quá chú trọng về những căn nhà tại trung tâm thành phố mà vùng ngoại ô tiềm năng ở vị trí gần thành phố sẽ là lựa chọn tối ưu và kinh tế nhất.
Theo một số khảo sát cho thấy trên địa bàn khoảng bán kính từ 10 đến 20 km quanh trung tâm thành phố thường có giá tương đối hợp lý, dưới 400 nghìn đô và thường nằm ở phía bắc và phía tây thành phố Melbourne.
Về việc chọn mua nhà các bạn cũng cần chú ý tránh những địa điểm gần khu công nghiệp, thiếu an toàn, nên tìm những khu phố với ngôi nhà có sân vườn rộng rãi, gọn gàng ở vị trí không quá xa xôi, hẻo lánh. Blooklyn là vùng ngoại ô đang được đánh giá là địa điểm mua nhà lý tưởng sẽ tăng trưởng và phát triển trong tương lai.
Nếu như các bạn có nhu cầu tìm mua các ngôi nhà cao cấp hơn với mức giá trong khoảng dưới 800 nghìn đô có thể đến và tìm kiếm ở Flemington cũng là một khu ngoại ô thành phố Melbourne có thể mang đến những giá trị sống tốt. Một số kiểu nhà các bạn có thể chọn mua ở Melbourne chẳng hạn như single-fronted, double-fronted, townhouse, sleek, chung cư cỡ lớn…
Nhìn chung, Melbourne vẫn là thành phố có mức tăng trưởng giá nhà cao nhất ở Úc năm 2017 và tốc độ tăng trưởng theo số liệu từ CoreLogic lên tới 11,5%. Các căn biệt thự, nhà liền kề sẽ có sự tăng trưởng cao hơn căn hộ và luôn có nhiều biến động. Bởi vậy, các bạn cần liên tục theo dõi để có thể cập nhật cho mình những thông tin mới chính xác nhất giúp cho việc thực hiện các kế hoạch, dự định trong tương lai được thuận lợi và suôn sẻ hơn.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *